บริษัท ดีเคเอสเอช เทคโนโลยี จำกัด

DKSH Scientific

Blog

Titration of Alkalinity p + m value (Temporary hardness)

ความเป็นด่างของน้ำเป็นตัววัดความสามารถในการ Neutralize acids โดยความเป็นด่างในน้ำธรรมชาติส่วนใหญ่เกิดจากสารประเภทไฮดรอกไซด์ คาร์บอเนต และไบคาร์บอเนต  ดังนั้นการหาค่าความเป็นด่าง (ค่า p และ m) ในน้ำในหน่วยมิลลิโมล/ลิตร วิเคราะห์โดยการไตเตรทด้วยกรดไฮโดรคลอริก 0.1 โมล/ลิตร  ค่า p สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงสีของฟีนอล์ฟทาลีน (pH 8.2) ค่า m สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงสีของเมทิลออเรนจ์ (pH 4.3) ซึ่งการไตเตรทลักษณะแบบนี้สามารถระบุความกระด้างชั่วคราวของตัวอย่างน้ำได้

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ผู้เขียน: Niramon Jankong

Supervisor, Product Management

ผู้มีความเชี่ยวชาญเครื่องมือแบรนด์ SI Analytics

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ marketing.tec.th@dksh.com

บทความที่สนใจอื่นๆ

Shop
Wishlist
0 Compare

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า