บริษัท ดีเคเอสเอช เทคโนโลยี จำกัด

DKSH Scientific

MODDE® and SIMCA® Data Analysis Program

Data Analysis คืออะไร…

Data Analysis คือ ทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ เพื่อหาข้อสรุปของข้อมูลนั้น เป็นการนำข้อมูลที่ได้มาเข้าสู่กระบวนการแสดงค่า หาความหมาย และสรุปผลที่ได้จากข้อมูล ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์อนาคต หาแนวโน้มความน่าจะเป็น แนวโน้มคำตอบ หรือจุดบอดที่ต้องแก้ไข ทั้งหมดนี้สามารถช่วยเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจได้

การออกแบบการทดลอง (Design of Experiments) และการวิเคราะห์หลายตัวแปร (Multivariate data analysis) เป็นส่วนหนึ่งของ Data Analysis ที่ช่วยลดระยะเวลาในการทำทดลอง เก็บข้อมูล ประมวลผล คาดการณ์ ให้แก่ผู้ทำการทดลอง

MODDE®

การออกแบบการทดลอง (Design of Experiments, DOE) เป็นวิธีที่รวดเร็ว และมีความมีประสิทธิภาพที่สุดในการออกแบบการทดลองที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต และเรียนรู้การแก้ไขปัญหาที่ยากที่สุดในการพัฒนา และการผลิต หากกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ DOE MODDE® Program ของ Sartorius ประเทศเยอรมนี เป็นตัวเลือกที่ดีในการนำไปใช้

 

4 ประโยชน์หลักของ MODDE® คือ

  1. สร้างข้อมูลได้มากขึ้นในขณะที่ลดการทำการทดลองจริง
  2. เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าปัจจัยใดมีผลต่อกระบวนการทำงาน
  3. ระบุได้ว่าปัจจัยใดที่มีผลกระทบมากที่สุด
  4. ช่วยประหยัดเวลา การเงิน และทรัพยากรขององค์กร
ด้วย MODDE® ผู้ทดลองสามารถใช้ประโยชน์จาก DOE ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมีการเรียนรู้ที่ยากลำบาก และนั่นหมายความว่าผู้ทดลองจะได้รับการประหยัดทรัพยากร และผลประโยชน์ก่อน เรื่องไหนก็ตามในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีปิโตรเคมี, ยา, อาหาร, น้ำหอม, กระดาษ หรือพลาสติก MODDE® จะช่วยให้คุณก้าวไปได้เร็วขึ้น

SIMCA®

ข้อมูลเป็นทรัพยากรมูลค่าที่สำคัญของบริษัท ข้อมูลที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลกระบวนการประจักษ์ประจำวัน และผลลัพธ์จากการทดลองเป็นคำตอบที่ผู้ทดลองต้องการเพื่อลดการสูญเสีย เพิ่มรายได้และพบโอกาสธุรกิจใหม่ – แต่เพียงแต่หากสามารถทำความเข้าใจความซับซ้อนได้ ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง อย่าง SIMCA® ผู้ทดลองสามารถทำงานที่ท้าทายได้ สร้างแบบจำลองของระบบที่ซับซ้อนและเพิ่มความเข้าใจกระบวนการลึกซึ้งที่จำเป็นสำหรับการเสริมสร้างการเติบโตได้

SIMCA® ไม่ได้เฉพาะสำหรับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลเท่านั้น ด้วย SIMCA® ผู้ทดลองไม่จำเป็นต้องมีปริญญาเอกในสถิติ หรือโปรแกรมเมื่อต้องทำการขุดหาข้อมูลของผู้ทดลองเอง การเทียบหลายตัวแปร และการสร้างแบบจำลองทำนายก็เช่นกัน SIMCA® ช่วยให้วิทยาศาสตร์ข้อมูลออกจากชั้นความเข้มงวดของมัน ทำให้การวิจัยและพัฒนา การดำเนินการ วิศวกรคุณภาพ และผู้ควบคุมกระบวนการสามารถใช้เครื่องมือหลายตัวแปร การแสดงข้อมูลและความเข้าใจกระบวนการทีต้องการ

5 ประโยชน์หลัก ของ SIMCA® คือ

  1. ตรวจพบแนวโน้มที่สำคัญ กลุ่มข้อมูล และ “เพชรซ่อน” ในข้อมูล
  2. มีการทำงานร่วมกัน และสื่อสารผลการสำรวจ
  3. จัดการแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงเช่นการวิเคราะห์สเปกโทรสโกปี และการวิเคราะห์โอมิกส์
  4. ตัดสินใจโดยใช้ข้อมูล และนำมาปฏิบัติตามรูปแบบการออกแบบคุณภาพ
  5. ช่วยประหยัดเวลา การเงิน และทรัพยากรขององค์กรของคุณ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ผู้เขียน: Warat Ratanayanon

Executive, Product Management
ผู้มีความเชี่ยวชาญเครื่องมือแบรนด์ Sartorius

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ marketing.tec.th@dksh.com

บทความที่สนใจอื่นๆ

Shop
Wishlist
0 Compare

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า