บริษัท ดีเคเอสเอช เทคโนโลยี จำกัด

DKSH Scientific

GENE-UP® Cronobacter

เครื่อง GENE UP® เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหารที่มีความไว, ความจำเพาะและรวดเร็ว ตัวเครื่องได้ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันกับชุดทดสอบ GENE UP® Polymerase Chain Reaction (PCR) และชุดสกัดตัวอย่างเพื่อช่วยในการรายงานผลการทดสอบที่สะดวกรวดเร็ว

ทางองค์การอาหารและการเกษตร และองค์การอนามัยโลก (FAO / WHO) ได้ให้ความสำคัญกับเชื้อ Cronobacter spp. เป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดที่ทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบและลำไส้อักเสบ สามารถเกิดการติดเชื้อได้ในคนหลายวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทารกที่คลอดก่อนกำหนด น้ำหนักตัวน้อยระบบภูมิคุ้มกันต่ำ และเด็ก แหล่งที่อยู่อาศัยของแบคทีเรียพบได้ตามธรรมชาติ และบางครั้งอาจพบได้ในลำไส้ของคน ตัวอย่างเช่น แบคทีเรียชนิดนี้พบได้ในโรงงานแปรรูป สภาพแวดล้อมในบ้าน และอาหาร โดยเฉพาะอาหารเด็กแบบผง ขนมปังหมัก และชีส หากเชื้อดังกล่าวมีการปนเปื้อนไปยังอาหารของทารก หรือเด็ก อาจส่งผลอันตรายแก่ผู้บริโภคนั้นได้

ดังนั้น การใช้เครื่องมือที่มีขั้นตอนที่ง่าย ความไว และความจำเพาะของวิธีที่สูง จะช่วยให้การตรวจหาเชื้อเป้าหมายนั้นง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี FRET (Fluorescence resonance energy transfer) ที่เป็นการวิเคราะห์ PCR แบบเรียลไทม์ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์ Melt peak ของตัวอย่าง ภายในระยะเวลาที่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง และการทดสอบด้วยวิธีนี้ได้รับการรับรองจากทั้ง AOAC และ AFNOR ซึ่งมั่นใจได้ว่า เป็นวิธีที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานระดับสากล

ผู้เขียน: Jenjira Pholpokakul

Senior Executive, Product Management
ผู้มีความเชี่ยวชาญเครื่องมือแบรนด์ bioMérieux

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ marketing.tec.th@dksh.com

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

Shop
Wishlist
0 Compare

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า