บริษัท ดีเคเอสเอช เทคโนโลยี จำกัด

MASTERCLAVE® 60 EVO: Efficient broth and media preparation

การประกันคุณภาพอาหารเลี้ยงเชื้อเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 11133 ของห้องปฏิบัติการ การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆไม่ว่าเป็น ทางด้าน Food industry, Pharmaceutical industry, Clinical industry หรือแม้แต่ทางด้าน Personal care & Cosmetic industry ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับการตรวจวัดเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ หรือสิ่งส่งตรวจ

bioMérieux ซึ่งเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ในระดับอุตสาหกรรม ได้ทำการออกแบบเครื่องเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อแบบอัตโนมัติชื่อเครื่อง MASTERCLAVE® รุ่น 60 EVO ที่สอดคล้องกับมาตรฐานสากล เช่น ISO11133, ISO7218 และ GMP

MASTERCLAVE® 60 EVO เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับนึ่งฆ่าเชื้อ และเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อแบบอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นอาหารแข็ง (Agar) หรืออาหารเหลว (Broth) ภายในเครื่องจะมีใบกวนเพื่อให้อาหารเลี้ยงเชื้อเป็นเนื้อเดียวกัน โดยรุ่น 60 EVO สามารถทำงานได้ ดังนี้

  • เตรียมอาหารได้ตั่งแต่ปริมาณ 20 – 60 ลิตร
  • หน้าจอแบบ Touch Screen สามารถแสดงกราฟอุณหภูมิในแต่ละช่วง
  • สามารถควบคุณหภูมิให้อยู่ในช่วง ± 0.5 °C (Temperature Homogeneity)
  • มีใบกวนที่สามารถถอดล้างได้ อยู่ภายในเครื่อง เพื่อทำให้อาหารเป็นเนื้อเดียวกัน (Removable Stirrer)
  • มี Mode Delayed Start ที่สามารถตั่งระยะเวลาให้เครื่องทำการเริ่มเตรียมอาหารในเวลาที่เราต้องการได้
  • สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน (Fully Traceability)

Temperature Graph

Removable Stirrer

Save Operation Time

 MASTERCLAVE® 60 EVO สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมืออื่นๆ ของทาง bioMérieux ได้ เช่น เครื่องชั่งตัวอย่างและเจือจางตัวอย่างแบบอัตโนมัติ (Dilumat®) , เครื่องเตรียมอาหารเพลทแบบอัตโนมัติ (APS ONE) และเครื่องดูดจ่ายสารละลายแบบอัตโนมัติ (PMi™)

ผู้เขียน: Kamonphob Kayhunkarn

Executive, Product Management
ผู้มีความเชี่ยวชาญเครื่องมือแบรนด์ bioMérieux
 
ติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ marketing.tec.th@dksh.com

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

MASTERCLAVE® 60 EVO: Efficient broth and media preparation

การประกันคุณภาพอาหารเลี้ยงเชื้อเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 11133 ของห้องปฏิบัติการ การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

Continue reading

ความสำคัญของค่า Water activity กับคุณภาพของอาหาร

เป็นที่ทราบกันดีว่าการลดความชื้นในอาหารเป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหารที่สำคัญ แต่รู้หรือไม่ว่าความชื้นในอาหารนั้นมีความซับซ้อนมากกว่าที่คิด น้ำในอาหารแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก

Continue reading

Shop
Wishlist
0 Compare

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า