บทความน่าสนใจ

บทความน่าสนใจ

MASTERCLAVE® 60 EVO: Efficient broth and media preparation

การประกันคุณภาพอาหารเลี้ยงเชื้อเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 11133 ของห้องปฏิบัติการ การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

บทความน่าสนใจ

ความสำคัญของค่า Water activity กับคุณภาพของอาหาร

เป็นที่ทราบกันดีว่าการลดความชื้นในอาหารเป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหารที่สำคัญ แต่รู้หรือไม่ว่าความชื้นในอาหารนั้นมีความซับซ้อนมากกว่าที่คิด น้ำในอาหารแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก

บทความน่าสนใจ

เครื่องวัด Stability ของผลิตภัณฑ์ภายใต้สภาวะเร่ง

สำหรับวิธีการที่ใช้ในการศึกษา Shelf-life ของผลิตภัณฑ์จำพวกสารอิมัลชัน และสารแขวนลอย โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องสำอาง และ Personal care

บทความน่าสนใจ

Metal detector for Inspection ‘Mitus’

ในสายการผลิตส่วนใหญ่จะมีเครื่องตรวจสอบต่างๆ ไม่ว่าจะตรวจจับโลหะ ตรวจสอบค่าน้ำหนัก หรือเครื่องเอ็กซ์เรย์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่มีสิ่งแปลกปลอม และผลิตภัณฑ์ได้ค่าน้ำหนักที่แม่นยำตรงตามมาตรฐานก่อนส่งออก

บทความน่าสนใจ

CHEMUNEX® D-COUNT : ULTRA RAPID MICROBIAL TESTING

ในปัจจุบันการทดสอบความปราศจากเชื้อ (Sterility Testing) ในผลิตภัณฑ์นม UHT ; Ultra High Temperature ด้วยวิธีดั้งเดิม (Conventional Testing) ใช้ระยะเวลานานหลายวันในการกักกัน

บทความน่าสนใจ

Introducing the Next Generation of Moisture Analyzers by OHAUS – MB32 and MB92

เครื่องวิเคราะห์ความชื้น MB รุ่นใหม่ดีไซน์เพรียวบางที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมอัปเกรดโหลดเซลล์และเทคโนโลยีการทำความร้อนด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ (Carbon Fiber)

บทความน่าสนใจ

เทรนด์ปัจจุบัน และความท้าทายในแง่ของโซลูชันการทำความสะอาดที่มีความบริสุทธิ์สูงในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์

Semiconductor หรือ Chip เป็นวัสดุที่สำคัญในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการผลิตแผงวงจรเล็กๆ ซึ่งใช้ในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในกลุ่มของเทคโนโลยีที่ใช้ในชีวิตประจำวัน