บทความน่าสนใจ

บทความน่าสนใจ

การเตรียมตัวอย่างสำหรับวิเคราะห์ด้วยเครื่อง X-ray fluorescence (XRF)

ผู้ใช้งานหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าในการวิเคราะห์ X-ray fluorescence การเตรียมตัวอย่างจะส่งผลต่อการวิเคราะห์เป็นอย่างมาก หากกระบวนการเตรียมตัวอย่างไม่ดีหรือไม่เหมาะสมจะส่งผลให้ผลการทดลองผิดพลาด และผลการวิเคราะห์ซ้ำมีความแตกต่างกัน

บทความน่าสนใจ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อผลการกลั่นสารของเครื่องกลั่นสารระเหยแบบหมุน (Rotary Evaporator)

ในปัจจุบันเครื่องกลั่นระเหยสารแบบหมุน (Rotary Evaporator) เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ถือว่ามีความสำคัญในห้องปฏิบัติการที่ต้องการแยกสารผสมออกจากกัน หรือเพิ่มความเข้มข้นของสาร

บทความน่าสนใจ

เครื่องชั่งน้ำหนักบนสายพาน

เครื่องชั่งน้ำหนักบนสายพาน (Checkweigher) Minebea Intec โดยผู้ใช้งานสามารถชั่งน้ำหนักของสินค้าที่วางอยู่บนสายพานได้โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนตำแหน่ง

บทความน่าสนใจ

Aseptic Disconnection คืออะไร

Aseptic Disconnection คือ ทำให้สายยางตัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน พร้อมทั้งรักษาสภาพแวดล้อมภายในท่อให้มีสภาพปกติ และอยู่ในสภาวะปิด การทำงานนั้นสามารถทำในห้อง Clean Room ได้โดยไม่ได้จำกัดว่าต้องอยู่ภายใต้ Biosafety Cabinet

บทความน่าสนใจ

Why should you use Bambanker™ Freezing media?

ในปัจจุบันกระบวนการแช่แข็ง (Cryopreservation) ได้กลายเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการศึกษาทางชีวภาพและการแพทย์ เพื่อใช้ในการดูแลและเก็บรักษาเซลล์ เนื้อเยื้อต่างๆ ของพืช สัตว์ รวมถึงมนุษย์ ดังนั้นจะต้องเก็บเซลล์ให้อยู่ในอาหารเก็บเซลล์ (Freezing media) ที่มีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องเซลล์จากการเก็บในสภาวะที่เป็นน้ำแข็ง

บทความน่าสนใจ

กลื่นหืนของมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบมาจากไหน

มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเป็นขนมขบเคี้ยวที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นขนมที่ทานง่าย ทานได้แทบทุกโอกาส และยังมีหลากหลายยี่ห้อและหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย กรรมวิธีการผลิตเริ่มจากการนำมันฝรั่งมาล้างทำความสะอาด ปอกเปลือก หั่นสไลด์เป็นแผ่นตามที่ต้องการ นำไปทอดในน้ำมัน แล้วปรุงรสด้วยผงปรุงรสต่างๆ

บทความน่าสนใจ

NanoSight Pro (Malvern Panalytical)

เครื่องวัดขนาดการกระจายตัว และความเข้มข้นของอนุภาคระดับนาโนในสารละลาย โดยใช้เทคนิคการติดตามการเคลื่อนที่ของอนุภาค (Nanoparticle Tracking Analysis (NTA))

บทความน่าสนใจ

DATA MANAGEMENT SOLUTION With CONNECT-UP™

CONNECT-UP™ คือวิธีการจัดการข้อมูลในห้องปฏิบัติการที่ทำให้ขั้นตอนการทำงานง่ายขึ้น โดยการเชื่อมต่อทุกขั้นตอน ตั้งแต่ตัวอย่างไปจนถึงผลลัพธ์ และการตัดสินใจ ทำให้ห้องปฏิบัติการของคุณมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น