บริษัท ดีเคเอสเอช เทคโนโลยี จำกัด

DKSH Scientific

PacBio

DKSH ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ PacBio ผู้นำด้านการพัฒนาโซลูชันการวิเคราะห์ลำดับเบส (sequencing solution) ที่มีคุณภาพและความแม่นยำสูง เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย

กรุงเทพมหานครฯ 27 กรกฎาคม 2566 – หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ PacBio บริษัทชั้นนำด้านโซลูชันการวิเคราะห์ลำดับเบส (sequencing solution) ที่ช่วยให้สามารถศึกษาเกี่ยวกับจีโนม ทรานสคริปโตม อีพิจีโนม และเมทาจี ได้อย่างสมบูรณ์และแม่นยำที่สุด โดย DKSH จะให้บริการด้านการขาย การตลาด และการบริการหลังการขาย ในประเทศไทย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย

PacBio เป็นผู้ค้นพบเทคโนโลยีการหาลำดับเบส ที่นำเอาการใช้งานที่ครอบคลุมของการสังเคราะห์สารพันธุกรรมสายยาว (long reading) และความแม่นยำของการสังเคราะห์สารพันธุกรรมสายสั้น (short reading) มารวมเข้าด้วยกัน โดยนวัตกรรมนี้ได้นำเสนอมุมมองใหม่ในการศึกษาด้านการสังเคราะห์ (synthesis) และการควบคุมการแสดงออก (regulation) ของดีเอ็นเอ อาร์เอ็นเอ และโปรตีน ทั้งนี้ ด้วยแรงบันดาลใจในการพัฒนาการบริการด้านสุขภาพ PacBio ได้ใช้ความก้าวหน้าด้านชีวเคมี (biochemistry) ทัศนศาสตร์ (optics) และ nanofabrication ตลอดจนด้านอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดย PacBio มีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้นักวิทยาศาสตร์เข้าถึงการแปรผันทางพันธุกรรม (genetic variation) ของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดอย่างครบวงจร ทั้งนี้ PacBio มีความมุ่งมั่นในการบรรลุเป้าหมายหลากหลายด้าน ตั้งแต่การค้นพบข้อมูลของโรคหายากและโรคมะเร็ง ไปจนถึงการศึกษาประชากรมนุษย์และการอนุรักษ์สัตว์ป่า รวมถึงการยกระดับการจัดการทรัพยากรอาหารทั่วโลก

“DKSH ให้บริการด้านการขยายตลาดที่ยอดเยี่ยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมุ่งเน้นในด้านชีววิทยาศาสตร์ ด้วยความเชี่ยวชาญในตลาด และการบริการหลังการขายที่เหนือชั้น เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ DKSH จะช่วยให้เราสามารถขยายธุรกิจ เจาะเข้าสู่ตลาดใหม่ และบรรลุเป้าหมายการเติบโตของเราได้” Jason Kang, Vice President, APAC บริษัท PacBio กล่าว

Marco Farina Senior Director, Business Development หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH กล่าวว่า “การขยายพอร์ตโฟลิโอในด้านชีววิทยาศาสตร์ เป็นแผนงานหลักของหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH โดยระบบการวิเคราะห์ลำดับเบสที่ล้ำสมัยของ PacBio เป็นเทคนิคที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในแวดวงอุตสาหกรรมได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ต่อลูกค้าของเรา เพื่อส่งเสริมและผลักดันงานวิจัยให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น”
เกี่ยวกับ DKSH

DKSH มีวัตถุประสงค์หลักคือการเพิ่มคุณค่าให้แก่ชีวิตผู้คน เราได้ให้บริการด้านการขยายตลาดแก่ธุรกิจในภูมิภาค เอเชียและทั่วโลกมายาวนานกว่า 150 ปี ภายใต้หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หน่วยธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค หน่วยธุรกิจวัตถุดิบอุตสาหกรรม และหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการขยายตลาด เรา ให้บริการด้านการจัดหาวัตถุดิบ ข้อมูลการตลาด การตลาดและการขาย การดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ การกระจายสินค้าและการจัดส่ง รวมถึงบริการหลังการขาย DKSH เข้าร่วมเป็นสมาชิกในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และยึดมั่นในแนวทางตามหลักการประกอบธุรกิจที่มีความ รับผิดชอบต่อสังคม บริษัทฯ ได้จดทะเบียนใน SIX Swiss Exchange ดำเนินธุรกิจอยู่ใน 37 ประเทศ มีพนักงาน ผู้เชี่ยวชาญ 32,600 คน โดยมียอดขายสุทธิในปี พ.ศ. 2565 จำนวน 11.3 พันล้านฟรังก์สวิส หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH เชี่ยวชาญในการให้บริการโซลูชั่นที่ออกแบบเฉพาะเพื่อภาคอุตสาหกรรม ด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,690 คน หน่วยธุรกิจนี้สามารถทำรายได้สุทธิได้ถึง 513.2 ล้านสวิสฟรังค์ในปี 2565 www.dksh.com/tec

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด
พชรพรรณ พูลเพ็ชร์
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร
patcharapan.p@dksh.com

Shop
Wishlist
0 Compare

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า